Pháp lý dự án The Global City

Thông tin pháp lý dự án The Global City sơ bộ như sau:

  • UBND TPHCM đã chấp thuận với chủ trương đầu tư dự án: Theo đó, dự án sẽ được xây dựng trên một khu đất có tổng diện tích là 120ha vào tháng 1/1999
  • Năm 2000 thì dự án tiếp tục được chấp thuận đầu tư thêm phần sân golf. Tổng diện tích The Global City khi đó tăng lên 137.4ha.
  • Ngày 30/11/2015, sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, dựa vào Quyết định 6296/QĐ-UBND về phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 thì The Global City chỉ còn tổng diện tích là 117.4ha.
  • Ngày 15/2/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành văn bản 24/TTg-CN chấp thuận về việc điều chỉnh diện tích dự án là 1.174.221.9m2.

Thông tin pháp lý dự án The Global City

Năm 2001, dự án The Global City với tên pháp lý là Khu đô thị Sài Gòn Bình An (phường An Phú, thành phố Thủ Đức) được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch là khu liên hợp sân golf – thể thao và nhà ở (tên thương mại là Saigon Golf Country Club and Residences).

Theo quy hoạch ban đầu, dự án có một sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, 193 căn biệt thự, 132 căn hộ cao cấp, một khách sạn và câu lạc bộ thể thao hiện đại.

Tuy nhiên năm 2014, UBND TP HCM đề xuất đưa dự án sân golf nói trên ra khỏi danh mục các sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020 trên địa bàn thành phố. Đồng thời, chuyển đổi chức năng sân golf – thể thao – nhà ở thành khu dân cư.

Đến ngày 30/11/2015, UBND Thành phố Hồ Chí Minh có Quyết định số 6292/QD-UBND phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị Sài Gòn Bình An, phường An Phú, quận 2.

Trong đó, UBND Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt tầng cao xây dựng tối đa là 30 tầng trước khi có Văn bản số 305/TC-QC ngày 1/9/2016 của Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu về việc chấp thuận độ cao tĩnh không xây dựng công trình là thực hiện không đúng trình tự, quy định tại Khoản 5, Điều 4, Nghị định 20/2009/ND-CP ngày 23/2/2009 của Chính phủ.

Sau đó, ngày 15/2/2017, Thủ tướng có văn bản chấp thuận cho điều chỉnh thành dự án khu đô thị với quy mô tổng diện tích hơn 117, 4ha.

Dự án có quy mô tổng diện tích hơn 117,4ha, nằm tại vị trí ngay trục đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây giao với đường Đỗ Xuân Hợp, Phường An Phú, Quận 2, Tp. Thủ Đức.

Ngoài ra, theo cơ quan Thanh tra do thay đổi hướng tuyến đường dẫn cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, dẫn đến việc chồng lấn ranh quy hoạch của dự án The Global City (Khu đô thị Sài Gòn Bình An) đã được Thủ tướng giao đất tại số 57/TTg-KTN ngày 12/1/2001.

Trong đó, có 7.228,3m2 thuộc dự án được UBND quận 2 đền bù trước đó nhưng không sử dụng do thay đổi hướng tuyến đường.

Đồng thời, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã thu hồi 35.773m2 đất của dự án được chủ đầu tư đền bù, giải phóng mặt bằng, làm đường.

Việc này dẫn đến làm thay đổi diện tích đất của dự án Khu đô thị The Global City so với quyết định thu hồi và giao đất của Thủ tướng.

Đến tháng 8/2021, Trên các phương tiện truyền thông công bố, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI) thay đổi đăng ký kinh doanh và chuyển giao nhân sự nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Theo đó, ‘Ghế’ Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI Corp) hiện vẫn do bà Mai Thị Kim Oanh (SN 1980) – người được biết tới là Trưởng ban Kiểm soát của Masterise Group – đảm nhiệm.

Đây cũng là lúc dự án được đồn đoán về tay Masterise Homes – thành viên Tập đoàn Masterise.

chủ đầu tư masterise homes

Liên quan đến dự án The Global City, trong năm 2021, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank, Mã: TCB) và CTCP Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) đã thu xếp cho các doanh nghiệp gồm: CTCP Hoàng Phú Vương, CTCP Osaka Garden, CTCP Hoa Phú Thịnh phát hành 11.500 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng Khu đô thị Sài Gòn Bình An.

Ở các đợt phát hành, trái phiếu đều được đảm bảo bằng toàn bộ động sản và quyền tài sản của tổ chức phát hành phát sinh từ thỏa thuận, hợp đồng liên quan đến một phần Khu đô thị Sài Gòn Bình An; cổ phần thuộc sở hữu của các cổ đông SDI; các tài sản gắn liền, phát sinh và liên quan đến Khu đô thị Sài Gòn Bình An của cả Hoàng Phú Vương và SDI; các tài sản bổ sung hoặc thay thế khác,…

Theo thống kê, tính đến nay tổng cộng giá trị huy động qua trái phiếu liên quan đến dự án được lên kế hoạch và thực hiện trong giai đoạn 2021 và những ngày đầu năm 2022 lên tới 22.075 tỷ đồng (gần 1 tỷ USD).

phối cảnh tổng thể the global city quận 2
The Global City

Sau đó, Masterise Homes công bố thông tin liên quan đến kế hoạch phát triển dự án Sài Gòn Bình An với tên gọi mới là The Global City.

Chiến lược hợp tác với những tên tuổi lớn trên thế giới cũng được Masterise Homes áp dụng trong dự án The Global City.

Đối tác thiết kế của khu đô thị này là Foster and Partners – một trong những tập đoàn thiết kế, kỹ sư và kiến trúc lớn nhất Vương quốc Anh, do kiến trúc sư Norman Foster thành lập.

Dự kiến, The Global City sẽ hoàn thành trong 48 tháng. Hiện nhà phát triển có kế hoạch ra mắt các sản phẩm shophouse thuộc phân khu Soho trong giai đoạn đầu tiên.

Quy hoạch tổng thể dự án The Global City

Dự án The Global City hiện là dự án bất động sản trọng điểm của TPHCM. Với pháp lý đầy đủ, dự án hoàn toàn là một lựa chọn đầu tư an toàn cho các cá nhân, tổ chức.

Ngoài các yếu tố về pháp lý thì những thông tin về quy hoạch cũng là điều mà nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy dự án The Global City có quy hoạch tổng thể như thế nào?

dự án the global city

Theo pháp lý dự án The Global City đã được phân chia và dựa theo quy hoạch tỷ lệ 1/500 thì quy hoạch tổng thể của dự báo sẽ bao gồm: Công viên vui chơi, không gian sinh hoạt chung, mặt nước trong tổng thể của dự án The Global City, diện tích xây dựng, các phân khu nhà ở…

Bản quy hoạch 1/500 sẽ giúp nhà đầu tư có thể nắm bắt được quy hoạch tổng thể để từ đó có những lựa chọn phù hợp nhất.

mặt bằng quy hoạch the global city

Quy hoạch về các dòng sản phẩm tại dự án The Global City

Dự án The Global City có quy mô lớn với tổng diện tích lên tới hơn 117.4ha. Theo quy hoạch, dự án sẽ có đa dạng các dòng sản phẩm khác nhau mang đến nhiều sự lựa chọn cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên mặc dù vậy thì mật độ xây dựng của dự án vẫn đảm bảo chỉ có 35% và phần còn lại dành cho những không gian xanh, hệ sinh thái. Các dòng sản phẩm tại The Global City bao gồm:

  • Shophouse: Tổng diện tích từng căn từ 92 – 140m2 được thiết kế dạng 1 tum và 3 tầng lầu. Shophouse thích hợp cho những mục đích sinh hoạt, đầu tư và kinh doanh sinh lời.
  • Căn hộ chung cư: Được thiết kế từ 46 – 140m2 với đa dạng các loại hình như 3 phòng ngủ, 2 phòng ngủ và 1 phòng ngủ.
  • Biệt thự: Biệt thự được thiết kế dạng đơn lập, song lập với diện tích từ 90 – 120m2 và được thiết kế dạng 1 tum, 3 tầng.
mặt bằng vị trí phân khu soho the global city

Các sản phẩm bất động sản tại dự án The Global City đều được chú trọng không chỉ về chất lượng mà còn ở thiết kế phong cách.

Bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống thượng lưu với những tiện ích đẳng cấp nhất khi tới với The Global City.

Hiện nay, dự án The Global City luôn thuộc top các dự án bất động sản đáng để đầu tư. Việc cập nhật những thông tin về pháp lý dự án The Global City sẽ giúp các nhà đầu tư yên tâm hơn khi lựa chọn.

Xem thêm:

5/5 - (5 bình chọn)